Chưa được phân loạiNHỮNG SAI LẦM THƯỜNG THẤY CỦA NGƯỜI MỚI HỌC ĐÀN PIANO

3 Tháng Tám, 2020Bởi Music light
https://musiclight.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/763169c252cdae93f7dc-1280x869.jpg

SAI LẦM TRONG VIỆC LÊN KẾ HOẠCH THỰC HÀNH CHƠI ĐÀN PIANO Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ chơi đàn Piano nên theo cảm hứng chứ không nên theo một khung giờ hay một kế hoạch nhất định. Điều này là không nên và không hề tốt cho lộ trình học Piano của bạn, vì...

  1. SAI LẦM TRONG VIỆC LÊN KẾ HOẠCH THỰC HÀNH CHƠI ĐÀN PIANO

Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ chơi đàn Piano nên theo cảm hứng chứ không nên theo một khung giờ hay một kế hoạch nhất định. Điều này là không nên và không hề tốt cho lộ trình học Piano của bạn, vì chính bản thân bạn cũng không thể biết khi nào bản thân “có hứng”. Vì vậy hãy sắp xếp khoảng 30 phút tới 1 tiếng mỗi ngày để tập đàn Piano nhé! Để đạt hiệu quả tốt, bạn cần lập kế hoạch luyện tập hằng ngày cho mình và kiên trì thực hiện nó. Hãy tìm cách để tạo cảm hứng cho bản thân trong mỗi buổi luyện tập nhé!

2. MUỐN HỌC ĐÀN VỚI TỐC ĐỘ NHANH

Piano là một bộ môn đòi hỏi sự bài bản và kiên nhẫn. Các bạn thường hy vọng bản thân có thể chơi đàn nhanh, điêu luyện, lướt ngón tay trên các phím đàn mà không hề biết rằng họ phải mất hàng chục năm để có thể đạt được trình độ như vậy. Dục tốc bất đạt, hãy trau truốt từng phím đàn, từng nốt nhạc đầu tiên của bạn trong thời gian khởi động. Làm đúng từ đầu mới có thể làm tốt về sau được!

Father teaching daughter to play piano at home. Man is assisting child in playing keyboard instrument. They are at home.

3. KHÔNG CHÚ Ý TỚI VỊ TRÍ CÁC NGÓN TAY

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất người mới bắt đầu chơi đàn piano gặp phải.  Học cách đặt vị trí các ngón tay trên phím đàn chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế là một bài học rất quan trọng khi bắt đầu chơi đàn piano. Tiếc một điều hầu hết người chơi mới lại bỏ qua hoặc chủ quan với bước này. Lý do đơn giản vì họ cảm thấy việc phải gò bó vị trí ngón tay theo đúng quy định là không cần thiết hoặc sẽ khiến họ có cảm giác không tự nhiên.

Trong thực tế, điều này có thể không ảnh hưởng nhiều khi bạn mới chơi với nhưng bài nhạc dễ, nhưng chắc chắn nó sẽ gây ra một trở ngại lớn khi bạn bắt đầu chơi các bài hát khó hơn.

 

      4. NGẠI BIỂU DIỄN, NGẠI THỰC HÀNH CÁC BÀI HÁT KHỐ

Học mà không đi đôi với hành thì rất khó để tiến bộ và phát triển. Đặc biệt với chơi nhạc cụ, bạn có thể làm tốt khi tập nhưng lại run rẩy khi biểu diễn. Vì vậy học đàn Piano còn phải học về bản lĩnh, về thái độ và phong thái biểu diễn. Có vậy thì bản thân mới có thể phát triển và toả sáng trong lĩnh vực này!

5. KHÔNG GHI ÂM LẠI

Ghi âm luôn là một phương pháp hiệu quả để bạn phát hiện ra lỗi sai và những thiếu sót của bản thân trong quá trình chơi đàn. Chỉ có một cách là hãy tự thu âm lại, bạn có thể nhận ra rất nhiều từ việc mình chơi chậm lại hay tăng tốc ngẫu nhiên qua một bài hát, hoặc khi nào bạn chơi quá to hoặc quá nhỏ. Ghi lại quá trình chơi của bạn sẽ rất hữu ích để bạn có thể đánh giá khả năng của mình, tìm ra những điểm cần cải thiện và đo lường sự cải thiện. Đặc biệt với những người mới chơi chớ nên bỏ qua việc này nhé!

Liên lạc với chúng tôi
Trần Bình - Hà Nội
+ 0903203637
Monday - Friday: 8 AM - 5 PM
Đăng ký nhận thông báo