Chưa được phân loạiLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC VIOLIN LÀ GÌ? – BẠN SẼ NGẠC NHIÊN KHI BIẾT NÓ!

1 Tháng Tám, 2020Bởi Music light
https://musiclight.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/85017-1280x720.jpg

Biết cách chơi một nhạc cụ một cách tự tin là một khả năng hoàn hảo và thú vị. Nhưng, nếu ai đó hỏi bạn, “Nếu bạn có thể chọn từ bất kỳ nhạc cụ nào và ngay lập tức biết cách chơi nó, bạn sẽ chọn cái gì?” tỷ lệ cược là một cây...

Could a 12-year-old Australian-Chinese violinist be the next child prodigy? | Classical music | The Guardian

Biết cách chơi một nhạc cụ một cách tự tin là một khả năng hoàn hảo và thú vị. Nhưng, nếu ai đó hỏi bạn, “Nếu bạn có thể chọn từ bất kỳ nhạc cụ nào và ngay lập tức biết cách chơi nó, bạn sẽ chọn cái gì?” tỷ lệ cược là một cây vĩ cầm sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nhưng mặc dù những cây vĩ cầm được bao quanh bởi một không khí huyền bí lãng mạn, nhiều người cho rằng quá khó, quá đắt hoặc đơn giản là quá khó để học cách chơi nhạc cụ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích này.

Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá ra rằng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời,  và suốt đời của việc chơi vĩ cầm; và học cách chơi nó, giống như bất kỳ công việc nào, đơn giản chỉ cần có công cụ phù hợp và hướng dẫn phù hợp.

Lợi ích của việc chơi Violin đối với trẻ em

19/10 - 5 Ways to Support Your Child When Learning Violin - Caswell's Strings

Trẻ nhỏ thường say mê học chơi violin, và nếu có, chúng nên được khuyến khích. Những lợi ích về thể chất, tinh thần và xã hội của việc chơi một loại nhạc cụ đã được nhiều người biết đến, nhưng violin mang lại một số bổ sung khá đáng ngạc nhiên.

Cải thiện trí nhớ và khoảng thời gian chú ý

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về lợi ích của việc chơi đàn violin hoặc một số loại nhạc cụ khác. Một nghiên cứu gần đây của Viện Âm nhạc và Trí óc của Đại học McMaster cho thấy rằng việc đào tạo âm nhạc, thậm chí là một năm, tác động tích cực đến trí nhớ và khoảng thời gian chú ý.

Chức năng và sức khỏe tâm thần tổng thể tốt hơn

Các chuyên gia đồng ý rằng đào tạo âm nhạc cải thiện: kỹ năng đọc, xử lý ngôn ngữ, lời nói và một loạt các chức năng của não. Vào tháng 12 năm 2014, Tạp chí của Học viện Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên Hoa Kỳ đã công bố những phát hiện của Tiến sĩ James Hudziak về sự phát triển trí não nâng cao và cách chơi đàn violin có thể giúp trẻ em chống lại các rối loạn tâm lý.

Phát triển giác quan

Việc đào tạo âm nhạc ở trình độ cao trong thời gian dài có tác động rộng hơn những gì chúng ta nghĩ trước đây. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các nhạc sĩ có khả năng tích hợp thông tin giác quan từ thính giác, xúc giác và thị giác được nâng cao.

Kỹ năng xã hội

Lợi ích của việc chơi violin cũng mang tính xã hội. Nó không chỉ cung cấp một điểm trò chuyện, mà trẻ nhỏ còn đạt được kỷ luật tự giác từ việc thực hành lặp đi lặp lại. Ngoài ra còn có những lợi ích đáng kinh ngạc khi có một thứ gì đó trong cuộc sống của họ mà họ có thể kiểm soát. Học chơi violin có thể xây dựng tính tự lập, lòng tự trọng và nhận thức về bản thân – những phẩm chất khiến họ được yêu thích và điều chỉnh tốt.

Lợi ích của việc chơi Violin cho thanh thiếu niên

Age Appropriate Violin Songs for Adult Beginners

Ngay cả khi bạn không bắt đầu sớm, bất kỳ ai cũng có thể học chơi violin, bất kể họ ở độ tuổi nào. Trên thực tế, nhiều thanh thiếu niên muốn mở rộng kỹ năng và nâng cao khả năng nộp đơn vào đại học bằng nhiều hoạt động ngoại khóa.

Kết nối xã hội

Nhiều thanh thiếu niên được hưởng lợi từ việc học violin vì tính xã hội mà nó mang lại. Chơi trong một dàn nhạc đòi hỏi sự phối hợp nhóm, sự chú ý và trang phục thống nhất, điều này có thể giúp bạn giải tỏa rất nhiều khỏi những áp lực và nỗi lo lắng thường xuyên của tuổi thiếu niên.

Giải tỏa cảm xúc

Chơi violin mang lại cơ hội để giải tỏa cảm xúc của bạn, điều mà đôi khi thanh thiếu niên có thể cảm thấy rất khó thực hiện một cách có tính xây dựng.

Lợi ích về thể chất 

Các buổi hòa nhạc và cuộc thi mang lại cơ hội đạt được thành tích và những lợi ích thể chất của việc chơi violin cũng giống như đối với trẻ nhỏ. Tư thế tốt hơn, sức mạnh phần trên cơ thể khỏe hơn và kỹ năng vận động được cải thiện được hình thành thông qua luyện tập. Sự gắng sức về thể chất được giảm bớt khi đặt cơ thể thích hợp.

Liên lạc với chúng tôi
Trần Bình - Hà Nội
+ 0903203637
Monday - Friday: 8 AM - 5 PM
Đăng ký nhận thông báo