Chưa được phân loạiLÀM THẾ NÀO ĐỂ TRẺ CÓ HỨNG THÚ HỌC ĐÀN PIANO

28 Tháng Sáu, 2020Bởi Music light
https://musiclight.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/xx1-1.jpg

Piano là bộ môn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tập trung và niềm đam mê nên không ai phải ai cũng có đủ sự hứng thú và khả năng theo môn này lâu dài. Câu chuyện này lại càng đúng hơn với trẻ con, khi chúng có rất nhiều điều cám dỗ lớn hơn như...

Piano là bộ môn đòi hỏi sự kiên nhẫn, tập trung và niềm đam mê nên không ai phải ai cũng có đủ sự hứng thú và khả năng theo môn này lâu dài. Câu chuyện này lại càng đúng hơn với trẻ con, khi chúng có rất nhiều điều cám dỗ lớn hơn như đồ chơi, thiết bị điện tử, ti vi,… Vậy làm thể nào để bố mẹ có thể tạo thêm cảm hứng học Piano cho trẻ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. HÃY MUA CHO TRẺ MỘT CÂY ĐÀN PIANO

Đừng chỉ nên cho trẻ học Piano tại trường lớp mà hãy mua cho trẻ một cây đàn Piano đặt tại nhà, trong tầm mắt của trẻ để trẻ có thể nhìn thấy thường xuyên và có hứng thú ngồi vào đàn hơn. Đàn nên có chiều cao, kích thước phù hợp với độ tuổi và thân hình của trẻ. Với một cây đàn phù hợp, trẻ sẽ dễ dàng học đàn hơn. Hơn nữa, sở hữu một cây đàn cho riêng mình, chắc chắn bé sẽ thấy thích thú và hứng khởi hơn trong quá trình luyện tập.

Father teaching daughter to play piano at home. Man is assisting child in playing keyboard instrument. They are at home.

2. HÃY HỌC ĐÀN CÙNG TRẺ

Đừng ngồi xem điện thoại khi trẻ đang học Piano mà hãy tương tác cùng trẻ trong quá trình trẻ học tập. Ngoài việc học đàn tại các trung tâm thanh nhạc, trẻ phải trải qua quá trình luyện tập ở nhà, nếu bạn không biết cách tương tác và khích lệ trẻ một cách phù hợp, bé sẽ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Để trẻ có một tinh thần học hỏi ở mức cao nhất, các bậc phụ huynh nên khuyến kích và khích lệ bé một cách thường xuyên.

Với sự động viên và sự kiên trì của cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích hơn khi học đàn piano. Khi bé hoàn thành một bài học, bạn nên thưởng cho bé những món quà nho nhỏ hoặc những buổi đi chơi thú vị. Chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy thích thú và tinh thần học piano sẽ tốt hơn.

3. HÃY TẠO MỘT MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THOẢI MÁI CHO TRẺ

Đừng biến nơi học Piano thành một lớp học văn hoá nghiêm túc và đáng sợ. Hãy trang trí góc học đàn của trẻ nhiều màu sắc và hình hoạ để tạo cảm giác vui vẻ và hứng khởi cho trẻ nhé

4. CHỌN CHO TRẺ MỘT NGƯỜI THẦY TỐT

Giáo viên vẫn là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành và giữ vững sự hứng thú cho trẻ. Hãy chọn cho trẻ một người thầy có phương pháp dạy phù hợp với trẻ em để có thể hiểu và đồng hành của trẻ như một người bạn.Trên đây là một trong những cách giúp tạo động lực, sự thích thú cho bé khi học đàn piano mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Hi vọng sau bài viết này, các bậc phụ huynh có thể tạo cho con mình một động lực học đàn piano tốt nhất.

Liên lạc với chúng tôi
Trần Bình - Hà Nội
+ 0903203637
Monday - Friday: 8 AM - 5 PM
Đăng ký nhận thông báo