Chưa được phân loạiBÍ KÍP LUYỆN TẬP CHƠI ĐÀN BẰNG 2 NGÓN TAY

17 Tháng Tám, 2020Bởi Music light
https://musiclight.com.vn/wp-content/uploads/2020/08/playing-with-both-hands.jpg

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi chơi Piano bằng 2 tay chưa? Bạn có thể chơi phần tay phải tốt, và bạn cũng có thể chơi tốt phần tay trái, nhưng khi chơi cùng lúc cả hai tay, bạn không còn chơi tốt nữa hoặc thậm chí bị loạn. Đừng lo lắng, vì...

Bạn đã bao giờ gặp rắc rối khi chơi Piano bằng 2 tay chưa?

Bạn có thể chơi phần tay phải tốt, và bạn cũng có thể chơi tốt phần tay trái, nhưng khi chơi cùng lúc cả hai tay, bạn không còn chơi tốt nữa hoặc thậm chí bị loạn. Đừng lo lắng, vì bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề này. Ngay cả những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp cũng phải nỗ lực để đặt cả hai tay vào nhau khi chơi các đoạn nhạc có nhịp điệu khó hoặc thách thức về mặt kỹ thuật. Khó khăn khi chơi hai phần khác nhau bằng hai tay khác nhau gì.

Để có thể chơi phần tay phải và phần tay trái với nhau, người mới chơi nên chia nó thành các kỹ năng nhỏ hơn và thành thạo từng phần riêng lẻ. Ở bài viết này, Piano Art sẽ cung cấp cho bạn 4 tips nhỏ để tập chơi bằng 2 tay hiệu quả và thành công nhé

Bí quyết giúp nâng cao kỹ năng chơi đàn Piano không phải ai cũng biết

  • Bắt đầu với Nhịp điệu

Trong hầu hết các bản piano, tay phải và tay trái sẽ có nhịp điệu khác nhau. Vì vậy ban đầu bạn đừng quá chú ý đến các nốt nhạc, hãy chỉ chú ý đến nhịp điệu. Hãy đóng nắp phím đàn piano của bạn, tìm một cái bàn hoặc bề mặt phẳng khác, hoặc chỉ sử dụng đùi của bạn. Với tay trái của bạn, gõ nhịp theo nhịp điệu của phần bên trái của bài hát. Sau đó, với bàn tay phải của bạn, gõ nhịp điệu của phần bên tay phải của bài hát. Khi bạn có thể thực hiện từng phần riêng lẻ và tự tin, hãy thử kết hợp hai phần lại với nhau.

Một điều có thể giúp bạn khi bạn làm điều này là nhìn vào bản nhạc. Các nốt nhạc được xếp thẳng hàng theo hàng dọc trên bản nhạc sẽ phát ra âm thanh cùng một lúc. Khi tới phần đó, cả hai tay của bạn nên gõ cùng một lúc. Một điều khác bạn có thể làm là viết ra nhịp điệu cho mỗi tay ngay bên dưới bản nhạc, đếm to khi bạn gõ nhịp riêng của từng tay và cả khi bạn kết hợp cùng lúc với nhau.

  • Cuối cùng là phần nốt nhạc

Sau khi đã quen với nhịp điệu và trước khi chơi được hoàn chỉnh bài nhạc, bạn phải chơi thành thạo tay phải và tay trái riêng lẻ. Nếu bạn có thể chơi 2 tay riêng lẻ tốt rồi và có thể gõ nhịp điệu cùng nhau, hãy tiếp tục và thử chơi cả hai tay với nhau. Bạn đã gần có thể chơi được 1 bản nhạc hoàn thiện.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong ghép tay, hãy thử tip sau của Piano Art nhé:

Chơi phần tay trái trong khi gõ nhịp của phần tay phải, sau đó chuyển và chơi phần tay phải trong khi gõ nhịp của phần tay trái.

Chơi phần tay trái trong khi hát phần tay phải. Nếu không có lời bài hát, chỉ cần hát trên Tiếng la la la. Bây giờ chơi phần tay phải trong khi hát phần tay trái.

Hãy kiên nhẫn thực hiện điều này vì tôi tin rằng đảm bảo bạn sẽ thành công. Học Piano là 1 quá trình kiên trì, cho dù ban đầu bạn có khó khăn đến đâu, nó sẽ ngày càng dễ dàng hơn cho đến khi cảm giác bạn có thể chơi 2 tay 1 cách tự nhiên nhất có thể.

Liên lạc với chúng tôi
Trần Bình - Hà Nội
+ 0903203637
Monday - Friday: 8 AM - 5 PM
Đăng ký nhận thông báo