Chưa được phân loại9 LỢI ÍCH SỨC KHỎE MÀ HỌC ĐÀN PIANO MANG LẠI CHO TRẺ EM

28 Tháng Sáu, 2020Bởi Music light
https://musiclight.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/mmm444.png

Có rất nhiều lợi ích không ngờ mà Piano mang lại cho trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bậc phụ huynh cái nhìn khoa học và tổng quát về những gì mà việc học và chơi Piano tác động đến não bộ của trẻ nhỏ. Ai cũng biết học Piano...

Có rất nhiều lợi ích không ngờ mà Piano mang lại cho trẻ em. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bậc phụ huynh cái nhìn khoa học và tổng quát về những gì mà việc học và chơi Piano tác động đến não bộ của trẻ nhỏ.

Ai cũng biết học Piano rất tốt cho não bộ của trẻ nhưng nó tốt như thế nào và khoa học chứng minh ra sao thì bài viết này sẽ đề cập rất cụ thể vấn đề này đồng thời cho thấy học Piano là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bố mẹ gợi ý cho con cái mình?

1. HỌC PIANO GIÚP GIẢM THIỂU TỐI ĐA STRESS

2. HỌC PIANO GIÚP CHIA NHỎ TẬP TRUNG
SỰ THẬT THÚ VỊ
: Các bài học và chơi đàn piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng cho hội chứng tăng động giảm chú ý rất thường gặp ở trẻ nhỏ (ADHD)Một bài báo năm 2013 được xuất bản bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ chứng minh chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi đàn piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn so với người cùng lứa tuổi. Chơi vài phút mỗi ngày có thể cải thiện sự tự tin, khiến cho con bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể hạ huyết áp.

Sự tập trung phân chia, còn được gọi là sự chú ý phân chia, là một phần không thể thiếu khi chơi piano, giúp rèn luyện các kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, trẻ phải sử dụng cả hai tay, đọc nhạc, nghe những nốt nhạc bạn đang chơi và đạp bàn đạp. Điều đó rất nhiều việc phải làm cùng một lúc! Một khi trẻ kiểm soát việc sử dụng sự tập trung phân chia ở piano, chúng sẽ thấy các kỹ năng đa nhiệm của mình (MULTIPLE TASK)) ở thế giới các lĩnh vực khác cũng được cải thiện rất nhiều.

3. PIANO GIÚP TRẺ TĂNG SỰ TỰ TIN – 1 TRONG NHỮNG KĨ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CUỘC SỐNG

Làm thế nào để tự tin là 1 vấn đề khá phổ biến đặc biệt tại Việt Nam trẻ em dường như rất thiếu kĩ năng này. Tin mừng cho các bậc phụ huynh là trong một nghiên cứu năm 2014 của học sinh lớp bốn tại trường công lập ở Canada, những đứa trẻ được học các bài học piano cá nhân trong ba năm có kết quả cao hơn khi kiểm tra về sự tự tin. Học chơi piano và trải nghiệm sự phấn khích của việc làm chủ sau khi học một bản nhạc là một cách cực kỳ mạnh mẽ để tăng sự tự tin

4. HỌC PIANO GIÚP CẢI THIỆN ĐIỂM THI VÀ SỰ THỂ HIỆN CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG HỌC

Các nghiên cứu của trường đại học được tiến hành ở Georgia và Texas (Mỹ) đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm chơi nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu Đại học bang East Texas, Daryl Erick Trent)

SỰ THẬT THÚ VỊ: Trẻ em học piano từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa. Hơn nữa, nhận thức âm thanh tốt giúp dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ, có thể chống lại chứng khó đọc trong khi nó vẫn đang phát triển và có thể giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi nghe khi có nhiều tiếng ồn nền.

5. PIANO RẤT DỄ CHƠI

Không giống như các nhạc cụ khác, piano rất dễ chơi đối với cả trẻ nhỏ và người lớn bởi vì không có nỗi đau thể xác nào liên quan đến việc học chơi piano. Khi mới chơi guitar, người ta phải dựng lên những vết chai trên ngón tay, và khi học chơi một nhạc cụ bằng đồng hoặc gỗ, người ta phải học cách sử dụng cơ mặt và môi để tạo ra âm thanh. Để chơi piano, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi và nhấn phím.

6. HỌC PIANO RẤT TỐT CHO TỔ CHỨC THẦN KINH (NEUROPLASTICITY)

Chơi piano thay đổi bộ não trẻ theo một cách tích cực. Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc kích thích não theo cách mà không có hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, trẻ đang thêm các kết nối thần kinh mới giúp các con cải thiện trí nhớ, sự chú ý, lời nói, ngôn ngữ, không gian và kỹ năng toán học, và thậm chí khả năng truyền đạt cảm xúc.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Thực hành âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể tạo ra những thay đổi cấu trúc cho bộ não ở lại với con yêu của bạn đến hết cuộc đời.

7. PIANO TỐT CHO SỨC KHỎE THỂ CHẤT

Nghe thì có vẻ không liên quan nhưng chơi đàn piano thường xuyên mang lại những lợi thế về thể chất và sinh lý khác nhau cho người chơi. Nó giúp trẻ cải thiện sự khéo léo và phối hợp tay-mắt. Âm nhạc cũng đã được chứng minh là làm giảm nhịp tim và hô hấp, biến chứng tim và giảm huyết áp và tăng đáp ứng miễn dịch.

8. CHƠI PIANO GIÚP TĂNG HORMONE TĂNG TRƯỞNG HGH Ở TRẺ EM VÀ CẢ NGƯỜI LỚN

(Nguồn WebMd) Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên. Nó kích hoạt sự tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng giúp điều chỉnh thành phần cơ thể, chất lỏng cơ thể, tăng trưởng cơ bắp và xương, chuyển hóa đường và chất béo, và có thể chức năng tim. Đây là một tác dụng phụ tích cực của việc học các bài học piano vì hormone tăng trưởng giúp giữ mức năng lượng và ngăn ngừa đau nhức khi về già.

9. PIANO GIÚP CON NGƯỜI CÓ 1 CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP, PHONG PHÚ HƠN

Trẻ học chơi Piano có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Âm nhạc là một ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sắc tộc, v.v … Đó là một cách tuyệt vời để kết nối cộng đồng hoặc 1 nhóm người. Sau này khi trưởng thành, trẻ có thể tự tin và nổi bật hơn khi ở trong công ty hay tập thể.

Quả thật là 1 bộ môn rất đáng để học đúng không quý vị? Hãy cho con bạn tiếp xúc với cây đàn Piano để chúng có thể phát huy cũng như nâng cấp các kĩ năng của bản thân.

Piano art school hiện có 12 lớp học tại 5 cơ sở tại Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo Piano cho trẻ em và được sự tin tưởng của hơn 1000 phụ huynh học viên, chúng tôi luôn tin tưởng rằng sẽ không chỉ giúp các em học nhạc, chơi nhạc mà còn phát triển tối đa năng lực não bộ đồng thời rèn luyện tính tập trung và kiên nhẫn khi các em được tiếp xúc với cây đàn Piano – 1 tuyệt tác của nhân loại. 

Thông tin chi tiết về các khóa học và địa chỉ các cơ sở của chúng tôi vui lòng xem tại:

Kinh ngạc HỌC ĐÀN PIANO GIÚP BÉ TĂNG CHỈ SỐ IQ TỚI 7 ĐIỂM, xem thêm tại:

Nghiên cứu được biên soạn bởi Ted-ed: https://www.youtube.com/watch?v=R0JKCYZ8hng

Liên lạc với chúng tôi
Trần Bình - Hà Nội
+ 0903203637
Monday - Friday: 8 AM - 5 PM
Đăng ký nhận thông báo